Mẫu giày Giày Nam Derby là một trong những Giày Tây Nam phổ biến hiện nay ngoài những mẫu giày như Giày Lười Nam (Loafer), Giày Nam Oxford, Giày Boots Nam. Qua bài viết này Marengo sẽ chia sẻ về Giày Nam Derby là gì? và giá bao nhiêu?

Bộ sưu tập Giày Nam Derby của Marengo đang được ưa chuộng nhất 2020.

Giày Nam Derby là một trong những mẫu giày được ưa chuộng nhất của Marengo. Dưới đây là bộ sưu tập những mẫu Giày Nam Derby của Marengo được yêu thích nhất:

 • Da bê nhập khẩu từ Pháp và Italia
 • Cấu trúc đế khâu (Mckay & Goodyear Welted)
 • Màu sắc: Đơn sắc hoặc Patina
 • Bảo hành 1 năm
 • Bảo dưỡng trọn đời sản phẩm

Giày Nam Derby là gì?

Giày nam Derby là gì? Nhiều quý ông chưa biết về các mẫu giày nam thì giày nam Derby rất dễ bị nhầm lẫn với mẫu giày nam Oxford. Đôi lúc mẫu Giày Nam Derby này bị xem là mẫu giày chỉ dành cho dân lao động và không cao cấp. Trên thế giới Giày Nam Derby có hàng triệu tín đồ của dòng giày này thậm chí trong số đó là những doanh nhân nổi tiếng, những nghệ sĩ, thậm chí những quý ông đam mê thời trang. Bạn có thể tự phối mẫu giày nam Derby này với đồng phục công sở thậm chí có thể với với quần Jean theo phong cách Blazer thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt.

Đặc điểm nhận biết Giày Derby

Chú ý những điểm nhận biết Giày Derby mà Marengo chia sẻ dưới đây để có thể phân biệt được giữa Giày Nam Derby và Giày Nam Oxford.

Tương đồng nhau về hình dáng bên ngoài nhưng cũng như giày tây nam Oxford thì giày tây nam Derby cũng có đặc điểm nhận dạng hoàn toàn riêng. Nếu giày Oxford có phần mui đóng kín thì ở phần mui giày của Derby được người ta làm với cấu tạo mở và nó được khâu ở thân trên giày. Vì thế nên so với giày tây nam Oxford thì mẫu giày nam Derby bạn sẽ cảm thấy đỡ cứng và phong cách trẻ trung hơn rất nhiều.

Đặc điểm chính để có thể nhận dạng giày tây nam Derby:

 • Giày tây nam Derby có mui giày mở.
 • Phần mui giày của Giày Derby được tạo nên từ 3 miếng da ráp lại với nhau
 • Phần cổ giày tây nam Derby thấp lộ mắt cá chân

Lịch sử của Giày Tây Nam Derby

Giày Tây Nam Derby có nguồn gốc từ đâu? Nói về nguồn gốc ra đời của Giày Tây Nam Derby thì thực sự chưa một ai có thể chắc chắn và có thông tin ghi chép lại đầy đủ theo lịch sử về nguồn gốc của giày tây nam Derby.

Câu chuyện Giày Tây Nam Derby tại Vương Quốc Anh

Theo nhiều giả thiết nghiêng về câu chuyện của Edward Smith-Stanley, cựu Thủ tướng của Vương quốc Anh (United Kingdom – UK), vị thủ tướng này có bàn chân kích thướckhá là to nên không thể mang được đôi giày da nam nào thời đó. Chính vì thế nghệ nhân đóng giày của ông thời đó đã sáng tạo ra một loại bốt buộc dây mới với chi tiết đặt biệt ở phần mui mở để vị thủ tướng này có thể dễ dàng xỏ chân vào đôi giày da của mình.

Vào khoảng những năm 1860 dòng giày da nam Derby thấp cổ chính thức ra đời. Cho tới năm 1872 trong một cuốn tạp chí người ta đã nói về Giày Derby là “kiểu giày buộc dây tuyệt vời hơn cả Giày Oxford vì đường chỉ khâu không sát với phần nhạy cảm của bàn chân”.

Câu chuyện ra đời Giày Tây Nam Derby tại Châu Âu

Nhưng cũng có một câu chuyện khác về sự ra đời của Derby đó là vào khoảng thế kỷ 19 khi mà cả châu Âu đang thịnh hành các dòng Boots và Boots cao cổ ngay cả ở trong quân đội. Nhưng bốt thì có khá là nhiều mặt hạn chế như cứng, khó chịu khi sử dụng và đặc biệt là mất thời gian cho việc tháo ra đi vào. Vào khoảng thời gian diễn ra cuộc chiến Napoleon, một tướng quân nước Phổ nhận ra những mặt hạn chế đó trong những đôi Boots cũ nên đã tự ngồi thiết kế cho đội quân của mình một đôi giày để họ luôn trong tư thế sẵn sàng thoải mái chinh chiến. Và theo thời gian nó đã phát triển và hình thành đôi Giày Derby (Blucher) ngày nay.

Giày Tây Nam Derby giá bao nhiêu?

Giày Tây Nam Derby giá bao nhiêu? Giày Derby giá rẻ mua ở đâu? Giày Tây Nam Derby cũng là mẫu giày của nhiều tín đồ thời trang cổ điển đến hiện đại ưa chuộng. Vậy giá của Giày Tây Nam Derby có mắc không? Marengo chia sẻ cho các quý ông những yếu tố đánh giá đôi giày da nam Derby

Những yếu tố cấu thành nên giá cả của đôi Giày Tây Nam Derby

Dựa vào những điểm tạo nên đôi giày sẽ định lên giá thành của đôi Giày Nam Derby

 • Điểm thứ 1: Nguyên liệu da làm nên đôi Giày Derby là da gì? xuất xứ từ đâu? những đôi Giày Nam Da Bò Derby sẽ rẻ hơn những đôi Giày Nam Da Bê, cũng tương tự da bê sẽ rẻ hơn da mông ngựa (Shell Cordovan). Da Bê nhập khẩu từ Pháp/Italia cũng sẽ có giá cao hơn vì ở đây thuộc gia bằng thảo mộc. Marengo mỗi năm chỉ mua được có 1.000 pia da thuộc mộc vì số lượng rất có hạng và thường phải đặt hàng trước lên đến 3 năm.
 • Điểm thứ 2: Cấu trúc đế giày là đế dán, đế khâu Mckay-Blake hay Đế Da Goodyear Welted. Những đôi giày đế da Goodyear Welted sẽ mắc nhất nhưng sẽ bảo vệ tốt đôi bàn chân của bạn lẫn độ bền của đôi giày lên đến 10 năm. Kỹ thuật khi may những đôi giày đế da Goodyear Welted cũng rất khó lên đến hơn 200 công đoạn thủ công lẫn công nghiệp, thậm chí có lên đến 100 công đoạn phải làm bằng tay bởi nghệ nhân kinh nghiệm hơn 5 năm. Marengo phải trải qua nhiều năm mới có thể xây dựng được đội ngũ nghệ nhân làm ra những đôi giày tây nam Derby đế da.
 • Một số điểm khác nhưng không ảnh hưởng nhiều lắm về giá là đánh màu Patina, kiểu hoạ tiết hoa văn…

Giày Tây Nam Derby giá rẻ

Giày Tây Nam Derby giá rẻ có hay không trên thị trường hiện nay. Nếu nói đến giá rẻ thì có những đôi giày chỉ vài trăm ngàn đồng nhưng các bạn có biết là những đôi giày giá rẻ đó làm từ gì mà giá lại rẻ như vậy không?

 • Nếu là da thật thậm chí nếu là da bò Việt Nam hay nhập khẩu từ Banglades thì bạn nghĩ giá có rẻ được
 • Nếu đế khâu thì không rẻ được rồi vì rất tốn chi phí nhân viên vì khâu giày để giữ được phôm thì không hề dễ dàng cần tay nghề thợ.

Vậy đôi giày tây nam giá rẻ và trăm ngàn đồng trên thị trường sẽ như thế nào? Chắc hẳn là da công nghiệp thuộc hoá chất để tiết kiệm chi phí, đế dán cao su để không tốn quá nhiều chi phí cho nhân viên.

Có không Giày Tây Nam Derby giá dưới 2tr? có bền không?

Giày Tây Nam Derby giá dưới 2tr có tại Marengo bạn nhé. Với mức giá này bạn có thể sở hữu được đôi Giày Derby với những thông tin sau:

 • Da bê Pháp/Italia
 • Cấu trúc đế khâu Mckay Blake
 • Màu sắc: Đen, Nâu Bò hoặc Patina đơn giản
 • Bảo hành 1 năm về kỹ thuật
 • Bảo dưỡng trọn đời sản phẩm

Marengo hỗ trợ bảo hành 1 năm để chắc chắn đôi giày tây nam Derby của bạn được sản xuất đúng kỹ thuật và hỗ trợ bảo dưỡng đôi giày của bạn trọn đời sử dụng nên bạn chắc chắn về độ bền và đặc biệt là đôi giày của bạn sẽ luôn mới qua mỗi lần bảo dưỡng tại Marengo

Giày Tây Nam Derby đế da giá bao nhiêu?

Giày Tây Nam Derby đế da (Goodyear Welted) của Marengo đang được giới doanh nhân, văn nghệ sĩ trong và ngoài nước sử dụng và rất yêu thích. Với đôi Giày Derby đế da tại Marengo sẽ có mức giá trên 5.000.000 đồng vì với cấu trúc đế da phải trải qua hơn 200 công đoạn trong đó hơn 100 công đoạn thủ công của các nghệ nhân đóng giày phải hơn 5 năm kinh nghiệm.

Marengo phải trải qua hơn 10 năm làm giày xuất khẩu cho thị trường Nhật Bản mới có thể hoàn chỉnh được đội nghệ nhân làm giày đế da Goodyear Welted.